วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

FINAL FANTASY XV: EPISODE PROMPTO

Episode Prompto ก็คือ DLC เนื้อเรื่องเสริมของ Prompto ที่ถูกทำแยกออกมาจากเนื้อเรื่องหลักที่ปล่อยออกมาให้โหลดวันที่ 27 มิ.ย 2017
โดยสามารถเล่นได้ด้วยการซื้อ Season pass DLC รวมกับ Episode Ignis และ Gladiolus ที่ออกขายในตอนแรก หรือ จะซื้อแยกเดี่ยวต่างหากในราคา 159 บาทก็ได้
โดยสามารถเข้าไปเลือกเล่นได้ในเมนู Download Content ซึ่งก็จะอยู่ที่เดียวกับ Episode Gladiolus
          

หลังจากเหตุการณ์ในช่วงที่เกิดความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ที่ Noctis ต้องเสีย Lunafreya ไปในสถานการณ์ที่สุดเลวร้าย ทีมของเจ้าชายต้องจากลาจากเมือง Altissia มาด้วยความโศกเศร้า 


  

 ระหว่างการเดินทางโดยรถไฟมุ่งหน้าไปที่ อาณาจักร Tenebrae ด้วยความสิ้นหวังและกดดัน Ardyn ก็ตามมาปั่นต่อทำให้เกิดความวุ่นวายให้กับคณะของเจ้าชายที่  Eusciello Outpost จนเกิดการต่อสู้กับทหารของจักรวรรดิ์ที่ดักโจมตี ในท้ายที่สุดขณะที่ Noct กำลังหนีกลับมาที่รถไฟเพื่อเดิมทางต่อหลังทำลายกองยานของจักรวรรดิ์ไปได้ซักพัก Ardyn ก็ใช้แผนชั่วสลับตัวกับ Prompto ด้วยภาพมายาจนทำให้ Noct เข้าใจผิดเห็นว่า Prompto เป็น Ardyn 


ก่อนจะเข้าโจมตีจน Prompto กระเด็นตกรถไฟไป จึงค่อยรู้สึกได้ว่า เสียรู้ให้ความชั่วร้ายของ Ardyn
..... เรื่องราวของ Episode Prompto ที่ว่าก็คือช่วงเวลาต่อจากนี้ ......                          FINAL FANTASY XV: EPISODE PROMPTO BY Decibel per oxide                                         ............. หลายวันต่อมา ...............

                                             “ข้างนอกนี่มันหนาวฉิบเป๋งเลย”
Prompto บ่นด้วยเสียงที่เบาบางท่ามกลางอากาศรอบข้างที่หนาวสุดขั่ว เขาพยายามเดินต่อสลับกับต้องทรุดตัวเพราะเริ่มหมดแรง ใจก็เริ่มรู้ดีว่าร่างกายมันกำลังจะเริ่มไม่ไหว แต่ก็ยังมีเสียงหัวเราะตัดเพ้อที่ลอดออกมาให้ได้ยินจากริมฝีปากที่สั่นเครือ      แต่ก็ยังชันเขาพยายามจะเดินต่อไปอย่างไร้จุดหมาย ก่อนจะทรุดกายนอนจมลงไปบนพื้นหิมะ

ก่อนที่ทหารของ Niflheim จะโดดลงมาจากยานบินมายืนล้อมกรอบ Prompto ที่ลมหายใจกำลังรวยรินและหมดสิ้นหนทาง
[Prompto] – ตลอดชีวิตที่ผ่านมา สิ่งที่เดียวที่ผมต้องการที่สุดก็คือ อยากมีเพื่อน แต่ก็ไม่มีใครช่วยทำให้มันเป็นจริงซักที จนเมื่อผมเจอคนกลุ่มนึงที่ต้องการผมจริงๆ ผมก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้พวกเขาอยู่กับตลอดไป และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความกลัว กลัวว่า ..หากวันนึงพวกเขารู้ความจริงว่าตัวผมเป็นใคร พวกเขาจะไม่ต้องการผมเป็นเพื่อนอีกต่อไป

                                          Chapter 1

                                           

                                              LIFE IN CAPTIVITY                                          Pre-Production Chamber – Break Area

                                  [Prompto] –  ..... ที่นี่ ..ที่นี่มันที่ไหนกันนะ .....??

หลังจากรู้สึกตัวแล้วสำรวจให้ทั่วๆเพื่อเก็บไพล์ข้อมูลและเทปบันทึกเสียงอันแรกที่ตกอยู่ในห้องให้หมด

                            ข้อความข่าวจาก หนังสือพิมพ์  ฉบับวันที่ 26 พ.ย. ปี 723

                                                      ความหวังใหม่ 

“การก่อสร้างโรงงานสร้าง Magitek รุ่นแรกเสร็จสิ้นในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพิเศษในฐานะหัวหน้าคณะทีมวิจัยผู้ดูแลการสร้างและพัฒนา กองทัพทหาร Magitek  Vertaql Besithia ได้เข้ามาตรวจตราการทำงานทั้งหมดของโรงงานครั้งสุดท้าย ผู้รายงานข่าวกล่าวว่า  Besithia จะถอดตัวจากพื้นที่การทำงานของเขาก่อนจะเปิดระบบการทำงานเต็มรูปแบบต่อไป “                                     เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 8 ก.ค ปี 722 
[Verstael] - บันทึกผลการวิจัยปี 722 วันที่ 189 ผมได้รับขอเสนอให้ทำโครงการเกี่ยวกับการปรับสมรรถภาพของทหารเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยการให้เจ้าหน้าที่ทหารสวมใส่ Magitek Core ผลการทดสอบเบื้องต้นพบว่าสสารปีศาจที่ใช้เป็นพลังงานทำให้การปฏิบัติงานของทหารที่ทำการทดลองยังไม่เสถียร แต่ถ้านำผลการคำนวณจากความผิดพลาดที่ได้เก็บไว้เป็นฐานข้อมูลแล้วค่อยๆปรับแก้ให้ถูกต้องก็น่าจะใช้แก้ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเราได้ โครงการ The Deathless project  คือจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ อีกไม่นาน ทหารของเราก็ได้เข้าสู่สนามรบที่แท้จริง แล้วจักรวรรดิของเราก็จะผงาดขึ้นอีกครั้ง และอีกไม่นานโลกทั้งโลกก็จะโอบรับความรุ่งโรจน์ของพวกเรา

จากนั้นเข้าไปสำรวจที่ประตูทางออก เมื่อ Prompto นำมือไปวางตรงจุดสแกนรหัสบาร์โค๊ดของเขากลับได้รับการตอบรับทำให้ประตูเปิดออกได้


                       ทำการสแกนรหัสผลิตภัณฑ์ ..Unit 05953234  ยืนยันถูกต้อง 

                คำเตือน ! Unit นี้เป็นของเลียนแบบต้องได้รับการซ่อมแซมแก้ไขให้ถูกต้อง  
[Ardyn] – เธอยังจำแกได้ขนาดไม่ได้เจอกันนานหลายปีแล้วนะเนี้ย 
[Prompto] – ปะ ปืน เอาไปตอนไหน??
[Ardyn] – เราให้แกมาทำให้ที่นี่เลือดตกยางออกไม่ได้หรอกนะ ถึงแม้ว่าจะเป็นที่โรงงานผลิตทหาร Magitek รุ่นแรกอย่างที่นี่ก็เถอะ ที่นี่นะเป็นที่กำเนิดของทหาร Magitek และพวก Daemons มากมายที่จักรวรรดิถือครองอยู่เลยนะ แต่สำหรับแกน่ะ ค่อนข้างจะเป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางใจอย่างมากไม่ใช่หรอ ยังไงซะมันก็ไม่ต่างจากบ้านแสนรักไม่ใช่รึไง?
[Prompto] – หุบปาก !!
[Ardyn] – ไม่ใช่ชั้นคนเดียวหรอกนะที่เคยจะฆ่าแกมาได้แล้วครั้งนึง
[Prompto] – ไม่ใช่ ...
[Ardyn] – เอ้า ..! …แกควรหาเวลาพักผ่อนบ้างนะ บางทีท่านหัวหน้าศูนย์วิจัย Besthia อาจพอซ่อนแซมจิตใจที่แตกสลายของแกให้ได้ก็ได้นะ 
[Prompto] – Besthia แล้วมันใครกันวะเนี้ย?[Ardyn] – อ้าว ทำไมแกถึงลืมพวกเขาได้เร็วขนาดนี้ละ? แต่ไม่ต้องกลัวไปหรอก ชั้นพนันได้เลยว่าเขาต้องซ่อมแซมความทรงจำของแกให้กลับมาได้แน่นอน 
[Prompto] – ชั้นต้องตามหามันให้ได้ ไม่ว่ามันจะเป็นใครก็เถอะ !

ทันทีที่ประตูเปิดออกลุยเข้าไปด้านในจนถึงห้องเซฟแรกในห้องที่มีตู้ขายกาแฟ ebony coffee จัดการเซฟเกมให้เรียบร้อยแล้วลุยต่อเข้าไปจนเริ่มเจอศัตรูตัวแรกซึ่งจะเป็นทหารของจักรวรรดิที่ต้องเรียนรู้ระบบการต่อสู้ของ  Prompto


-ปุ่มทิศทางบนล่างซ้ายขวาคือปุ่มสำหรับใช้เลือกอาวุธ
 (ในช่วงแรกจะมีอาวุธแค่ 2 อย่างคือ กดปุ่มทิศทางขึ้นบนเลือกใช้ปืนสั้น ที่กระสุนไม่มีหมด แต่พลังโจมตีต่ำและล็อกเป้าไม่ได้ แต่จะล็อกเป้าแบบออโต้กับศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุดก่อนและสามารถเลื่อนเป้าหมายในการยิงได้ด้วยแกนอนาล็อกขวา) และปุ่มทิศทางซ้ายเลือกใช้ Audax Blade ในการโจมตีระยะประชิด
- L1 เล็ง – R1 ยิง
-ปุ่มสี่เหลี่ยมใช้ในการกลิ้งตัวหลบ สไลด์ตัวยิง และกดค้างจะเป็นการนั่งหมอบสำหรับเข้าที่กำบัง
- X กระโดด
- L2 ใช้ท่า Technical Skill เมื่อเกทสีเหลืองเต็มแล้ว โดยมีให้เลือก 3 ท่าคือ
- Strashell ยิงปืนพลุขึ้นฟ้า แสงสว่างจะทำศัตรูแสบตาส่งผลให้พวกมันอ่อนแอลง (โดยเฉพาะพวก Deamon )
- Selfie Shot ท่าถ่ายรูปในขณะกำลังต่อสู้ สำหรับหาภาพดีๆเก็บสะสม
- ท่าร่วมกับตัวละคร AI (ซึ่งก็คือ อาราเนีย)

เมื่อเข้าไปถึงทางเข้าประตูเข้าไปส่วนต่อไป Prompto จะพบห้องขนาดใหญ่ที่เป็นเหมือนห้องพลังงานในการควบคุมทหาร Magitek


                     [Prompto] – บ้าเอ๊ย ! ที่เจ้านั่นมันพูดถึงเรื่องที่นี่เมื่อกี้มันเรื่องจริงนี่หว่า !

ก่อนเข้าประตูที่สุดปลายทางเดินสำรวจที่ชั้นด้านซ้ายจะเจอเทปบันทึกการทดลองอันที่ 2 วางอยู่


                               เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 21 ตุลาคม ปี 722 [Verstael] - บันทึกผลการวิจัยปี 722 วันที่ 294 ผมได้ทำตามแผนการที่ได้บันทึกไว้ในบันทึกการวิจัยวันที่ 189 ความพยายามของผมในการแทรกแซง magitek Core ในร่างของทหารด้วยพลังงานของปีศาจพิสูจน์แล้วว่ามันประสบผลสำเร็จ มีเพียงในส่วนของความรู้สึกขั้นพื้นฐานส่วนใหญ่เท่านั้นที่ยังควบคุมไม่ได้หมด แต่อย่างไรก็ดีพวกทหารอมตะเหล่านั้นก็ยังสามารถต่อสู้ต่อไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะใช้วิธีที่แตกต่างออกไปแทนที่จะใช้พลังของปีศาจเป็นพลังของทหาร  magitek ทำไมไม่ใช่มนุษย์แทนละ ? พูดกันอย่างตรงไปตรงมา ผมไม่เคยคิดที่จะใช้เพื่อนร่วมงานในทีมเพื่อทดสอบเกี่ยวกับ magitek เลยจริงๆนะ แต่ก็มีชายและหญิงที่ได้รับ ปรสิต Plasmodia ในมากมายในแต่ละวัน แทนที่จะปล่อยให้พวกเขาต้องตายอย่างไร้ค่าด้วยโรคที่น่ารังเกียจนั่น ทำไม่เราไม่ช่วยให้เขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นสูงที่มีพลังอำนาจมากกว่าเดิมละ? ถึงแม้ผมจะสูญเสียสหายมากมายในสนามรบ ผมก็ไม่ยอมให้พวกเขาตายอย่างไร้ค่าไร้ประโยชน์หรอก 
[Prompto] – ทำไมมันถึงคิดว่ามันมีสิทธิ์ที่จะใช้ชีวิตของผู้บริสุทธิ์ในการทดลองบ้าๆของมันได้วะ!?ในประตูสุดทางเข้าไปจะเริ่มพบศัตรูให้เรียนรู้เกี่ยวกับ Stealth kill หรือการลอบฆ่าโดยการย่องเข้าไปจัดการศัตรูด้วยการกด O จากด้านหลังในขณะที่มันไม่เห็นตัวซึ่งนอกจากจะเป็นการจัดการศัตรูโดยไม่ต้องเสียแรงมากแล้วยังจะสามารถยึดอาวุธของศัตรูมาใช่ได้ด้วย  เดินเข้าไปตามทางด้านในต่อ ที่โต๊ะสุดทางเดินด้านขวาจะมีเครื่องบันทึกเสียงอันที่ 3 ให้เก็บ


                            เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 5 ธันวาคม ปี 722 [Verstael] - บันทึกผลการวิจัยปี 722 วันที่ 339  เป็นอีกวันนึงกับอีกผู้ป่วยทางจิตที่ต้องเสียไป ร่างทดลองของผม พวกอดีตทหารที่ยังยึดในอัตตาตัวตนเดิมของตัวเองล้วนตายหมด วันนี้ ยังไงก็ตาม ผมมีข้อสมมุติฐานใหม่ ผมจะยังคงจะเก็บเกี่ยวพลังปีศาจจากร่างมนุษย์เหมือนเดิมและในเมื่อ อารมณ์ขั้นพื้นฐานของมนุษย์หรืออัตตาในแต่ละคนมันมีความยึดมั่นที่มากน้อยต่างกันทำให้การทดลองมันล้มเหลวมาตลอด ถ้างั้นทำไมเราไม่นำ ปรสิต Plasmodia ใส่เข้าไปในตัวทารกแทนที่มีอารมณ์ในการรับรู้ตัวตนของตัวเองน้อยกว่าแทนล่ะ ? พวกเราเหลือเวลาน้อยเต็มที ถ้าเราต้องการจะทำสงครามคุกคามกับพวกลูเซียน เราก็น่าจะค้นหาทางเลือกใหม่ให้ได้ ผมเองก็เหมือนกัน สงสัยและอดคิดไม่ได้เลยว่าตัวเองได้ทำเพื่อจักรวรรดิเต็มที่รึยัง 
[Prompto] – การทดลองบ้าบออะไรของพวกมันกันวะที่ต้องไปทำกับเด็กแบบนั้น !!

เมื่อลอบฆ่าศัตรูจนได้ปืนกล Submachine Gun มาแล้วก็เลือกใช้อาวุธใหม่ด้วยปุ่มทิศทางด้านขวาจัดการศัตรูที่เข้ามาตรงทางขึ้นบันได


ปืน Submachine Gun จะสามารถกด L1 ในการเล็งเป้าผ่านเลนท์เป้าปืนได้แต่กระสุนจะมีจำนวนจำกัด โดยเป้ายิงนั้นเมื่อเห็นเป็นสีส้มแสดงว่าเข้ามาในระยะยิงที่หวังผลได้แล้ว ส่วนถ้าเป้าเป็นสีเขียวนั้นแสดงว่าเป็นจุดอ่อนของศัตรู โดยเมื่อยิงเข้าไปที่เป้าเขียวตรงจุดอ่อนอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้ศัตรูเกิดอาการบาดเจ็บหรือเรียกว่า ติดสภาพ Vulnerable โดยจะเห็นศัตรูมีไอสีม่วงรอบๆตัวซึ่งในตอนนี้ศัตรูตัวนั้นๆจะไม่สามารถสู้ได้ชั่วขณะนึงและอ่อนแอสุดเป็นโอกาสที่ดีในการโจมตีสวนกลับ


เมื่อศัตรูอยู่ใน สภาพบาดเจ็บ (Vulnerable) อยู่นั้นจะสามารถใช้ท่าใหญ่ที่สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงเข้าไปโจมตีมันได้ 2 ท่าด้วยกันคือ
 -ท่า Crackshot  กดปุ่มสามเหลี่ยม จะใช้ปืนยิงโจมตีระยะประชิดอย่างรุนแรง
-ท่า Over Kill กดปุ่ม O เป็นท่าเตะศัตรูแล้วแย่งอาวุธของมันมาพร้อมๆกัน

ลุยเข้าไปด้านในต่อจนถึงห้องโกดังสินค้าที่จะมีอาวุธใหม่ๆให้เก็บด้วยคือ
- ปืน Sniper Rifle ที่สำหรับใช้ยิงระยะไกล
- Alea Bazooka  สำหรับโจมตีหนัก
โดยอาวุธประเภทรองนี้จะต้องเลือกพกแค่อย่างเดียวระหว่าง SMG , Rifle  และ Bazooka แค่อย่างเดียวเท่านั้นโดยจะนับจากการเก็บอาวุธครั้งล่าสุด
- ระเบิด Lumen Flare พลังโจมตีที่สร้างความเสียหายไม่มากแต่สามารถทำให้ศัตรูติดสถานะ บาดเจ็บ (Vulnerable) จนทำให้ใช้ท่า Crackshot โจมตีมันได้อย่างต่อเนื่อง

และศัตรูในห้องที่มีรูปแบบใหม่เพิ่มเข้ามาคือ defense node โดรนทรงกลมรักษาความปลอดภัยที่มีหน้าที่ตรวจจับศัตรู เมื่อมันเจอผู้บุกรุกมันจะแจ้งเตือนให้พวก Magitek Troopers ออกมาโจมตี ถ้าเห็นเจ้า  defense node ก่อนก็สามารถใช้ Rifle ยิงทำลายมันจากระยะไกลได้เลย จัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปด้านในตามทาง ทะลุออกมาที่ทางเชื่อมส่วนนอกของอาคารจนเข้าไปที่ห้องพักผ่อนที่ใช้สำหรับเซฟเกมชองตึกอีกด้าน ในห้องนอกจากตู้กาแฟสำหรับเซฟยังมีเอกสารและเทปบันทึกเสียงให้เก็บด้วย


เอกสารคู่มือการใช้งาน สัญลักษณ์ในการนำจำนวนของรุ่นต้นแบบ เมื่อวันที่ 3 เมษายน ปี 746 ตามคำสั่งเพื่อให้สามารถตรวจสอบจำนวนของโมเดล Magitek รุ่นใหม่ที่เข้าสู่สภาการกลาโหมแห่งจักรวรรดิได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางกลาโหมได้ให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงระบบการเข้ารหัสและถอดรหัสต่างๆเพื่อสะดวกกับการนับไว้ดังนี้
-พวกทหาร Magitek Trooper ใช้ตัวเลข 5 หลักแทนจำนวนของโมเดล + ตัวเลขรหัสการผลิต 8 หลัก
- พวกทารก ใช้ตัวเลข 4 หลักแทนปีที่ผลิต + ตัวเลขรหัสการผลิต 8 หลัก                                เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 11 มีนาคม ปี 723 
[Verstael] - บันทึกผลการทดลองในปี 723 วันที่ 70   ผมได้ลองพิจารณาถึงเรื่องที่ว่า จะทำยังไงถึงจะหาทารกที่มีประสิทธิภาพในจำนวนมากได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว และจากนั้นผมเลยคิดขึ้นได้ว่า ทำไมเราไม่สร้างทารกพวกนี้ขึ้นเองละ ถ้าผมโคลนพวกเขามาจากยีนต์ของผมเอง ผมก็จะสามารถทำลายไอ้ตัวที่มันทำให้เกิดความยุ่งยากในขณะเลี้ยงดูและในกระบวนการผลิตได้ง่ายขึ้น ซึ่งผมมั่นใจว่าจะสามารถจะทำการผลิตเพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดีในจำนวนมากในการการผลิตเพียงครั้งเดียวก็คงไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป และถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน จักรวรรดิของเราก็จะสามารถประกาศกร้าวได้ว่า เราสามารถสร้างทหารจำนวนเป็นล้านๆได้ภายในเวลารวดเร็ว !! 


                             เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 3 พฤษภาคม ปี 736[Verstael] - บันทึกผลการทดลองในปี 736 วันที่ 123   ดูเหมือนว่า ห้องทดลองของผมมันไม่ได้ปลอดภัยแน่นหนาอย่างที่ผมเคยเชื่อซะแล้ว ดันมีไอ้พวกลูเซียนหัวขโมยเข้ามาแอบเอาร่างทดลองที่เป็นทารกร่างนึงของข้าไปโดยไม่ให้เกรียติผลงานที่ยิ่งใหญ่ของข้าเลย  แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ รับรองว่าเหตุการณ์แบบนี้จะต้องไม่เกิดขึ้นอีกแน่นอน ผมจึงวางกองกำลังทหาร magitek Troopers ป้องกันโดยรอบโรงงานอย่างแน่นหนา และได้บอกกับพวกมันไปว่า ให้ระวังบ้านเมืองของมันเอาไว้ให้ดีๆก็แล้วกัน! [Prompto] – ลูซิสของเราเนี้ยนะมาขโมยทารกของพวกมันไป ไม่จริง เป็นไปไม่ได้หรอก !!


ทันทีที่ออกประตูอีกฝั่งไป Prompto จะเจอ magitek Troopers เข้ามาโจมตีในระยะประชิดพร้อมสัญญาณเตือนให้ทุกหน่วยออกมาทำลายเป้าหมายคือ Unit ที่ผิดพลาดทันที หลังจากเอาตัวรอดจาก  magitek Troopers ที่บุกเข้ามาทักทายได้แล้ว ที่เหลือก็ต้องลุยผ่านห้องต่อไปจนถึงห้องที่มีประตูทรงกลมขนาดใหญ่


ที่นี่ prompto ที่จำใจต้องใช้บาร์โค๊ดที่ข้อมือที่ตัวเขาเองปฏิเสธความมีอยู่ของมันตลอดมาในการเปิดเข้าไปด้านในด้วยความจำใจ และพยายามตอกย้ำด้วยคำพูดที่ดีกว่าเพื่อความสบายใจว่า เขาคงโชคเข้าข้างถึงเปิดเข้าไปได้ด้านในเป็นห้องทดลองที่เก็บแคปซูลที่บรรจุร่างที่เปลือยเปล่าของมนุษย์ที่อาจถูกสร้างหรือถูกทำบางอย่างที่ชั่วร้ายจากพวกจักรวรรดิ ร่างของชายปริศนามากมายในหลอดแก้วที่แม้จะมีมากมายแต่ใบหน้าค่าตานั้นละม้ายคล้าย Prompto จนทำให้เขาต้องเริ่มกังวลใจ ตัวเขานั้นเป็นใคร ตัวเขานั้นเป็นตัวอะไร กันแน่?


                          เอกสารรายงานเกี่ยวกับการสิ้นสุดการใช้ประโยชน์จากผลผลิต
ส่งถึง: หัวหน้าทีมพัฒนา Verstael Besithia 
หลังจากได้กำจัดตัวอย่างทดลองไปแล้วตามรหัสหมายเลข
0755-06000326   0755-06000327   0755-06000328
0755-06000329   0755-06000330   0755-06000321
0755-06000332   0755-06000333   0755-06000334
0755-06000335   0755-06000336   0755-06000337
0755-06000338   0755-06000339   0755-06000340
0755-06000341   0755-06000342   0755-06000343
0755-06000344   0755-06000345   0755-06000346
0755-06000347   0755-06000348   
รวมทิ้งสิ้น 23 ตัวอย่างได้ถูกเผาทำลายจนหมดสิ้นเพื่อป้องกันปัญหาการแพร่กระจายของไอปีศาจไปสู่บุคลากรอื่นๆ 


             เอกสารรายงานเกี่ยวกับการสร้าง Diamond Weapon  วันที่ 8 เมษายน ปี 756ส่งถึง: จักรพรรดิ ledolas Aldercapt 
มันคือรางวัลของความสำเร็จ ผมมีความภูมิใจที่จะบอกว่า สิ่งที่ท่านร้องขอไว้นั้นผมได้สร้างมันขึ้นมาสำเร็จแล้ว ปีศาจติดเกราะ ที่มีโค๊ดเนมว่า  Diamond Weapon                              เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 8 เมษายน ปี 756
[Verstael] - บันทึกผลการทดลองในปี 756 วันที่ 98 ในที่สุดปีศาจชุดชุดเกราะ Magitek ของผมก็สร้างขึ้นมาได้สำเร็จ ผมเรียกสิ่งที่ผมสร้างชิ้นนี้ว่า Diamond Weapon ตอนนี้ยังไม่สามารถทำให้จิตมันเสถียรจนเชื่อฟังคำสั่งอย่างสมบูรณ์ แต่ก็สามารถสร้างความหน้าสะพรึงกลัวกับศัตรูได้ทันทีเมื่อใช้งานมัน ประสิทธิ์ภาพการทำลายล้างของมันนั้นเหนือคณานับ แม้แต่บาเรียจากพลังงานคริสตัลของ  insomnia ก็ยังไม่สามารถต้านทานการโจมตีของมันได้  แล้วทำไมกะอีแค่ Crown City จะไม่ล่มสลายภายในไม่กี่นาที  คริสตัล หินผลึกในตำนานนั้นต้องเป็นของเราตามที่ผมต้องการในเวลาไม่เกินเดือนนี้อย่างแน่นอน 
[Prompto] – ไอ้หมอนี่มันเป็นคนวางแผนทั้งหมดและเป็นตัวละครสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการโจมตี insomnia นี่เอง ทุกอย่างที่เราสูญเสียไปในวันนั้นก็เพราะมันนี่แหละ !เมื่อสำรวจจนทั่วแล้ว Prompto จะได้ยินเสียงคนคุยกันอยู่ด้านบนจึงรีบขึ้นไปแอบฟัง ในห้องควบคุมพลังงานปีศาจขนาดใหญ่จะพบ Ardyn และ Verstael Besithia หัวหน้าทีมค้นคว้าและพัฒนา magitek Troopers คนที่เป็นกุมความลับมากมายที่ Prompto ต้องการจะพบเจอตัวอย่างที่สุด
[Ardyn]- นี่เพื่อน แกจำเรื่องเด็กที่ถูกขโมยไปจากห้องทดลองนี่ได้รึเปล่า?
[Verstael]- ไอ้เด็กที่ถูกไอ้ลูเซี่ยนหัวขโมยพาหนีไปน่ะหรอ?
[Ardyn]- ใช่เลย ! ชั้นว่าแกคงจะอยากเจอเจ้าเด็กนั่นอีกครั้งแน่เลย ตอนนี้คงจะอายุ 20 กว่าแล้วล่ะมั้ง แต่ก็เถอะ ก็ต้องขอบใจที่เอาสัตว์เลี้ยงของแกไปที่ Insomnia ชั้นก็เลยนำเด็กน้อยของแกมาให้เพื่อเป็นการตอบแทน  ถึงเวลาที่จะได้ผู้สร้างของนายแล้วนะ ! มีอะไรจะถามป๊ะป๋าที่รักบางรึเปล่า ? พ่อกับลูก โอ้ รู้สึกดีจังที่นำพาให้ครอบครัวที่ผลัดพรากได้มาเจอกัน ![Prompto] – ไม่ !! …. มันไม่จริงหรอก ! แกเข้าใจผิดไปแล้ว ไอ้บ้าเอ้ยยย !!  ชั้นไม่สนหรอกว่าแม่งจะพูดว่าอะไร ที่นี่ไม่มีวันที่จะเป็นบ้านชั้นแน่นอน บ้านของชั้นคือ ลูซิส ไม่ใช่ที่นี่ !!
[Verstael] – ทำไมหรอ เป็นอะไร? แกไม่เคยเห็นมนุษย์ที่เปลี่ยนสภาพใช้มั๊ย? ก็ถ้าไอ้พวกลูเซียนขี้ขโมยมันไม่แอบพาแกหนีไปก่อน แกก็ต้องเปลี่ยนสภาพเหมือนกัน 
[Prompto] – ทำไม ..ทำไมต้องเป็นชั้น ?!
         


[Verstael] – ก็เพราะว่าแกถูกโคลนจากยีนอัจฉริยะที่เกิดจากเลือดเนื้อของข้าเองไงละ! แกเป็นหนึ่งในล้านที่ถูกสร้างมาเพื่อรับใช้จักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ในกองทหาร magitek ของเรา[Prompto] – ถูกสร้างมา ... เพื่อรับใช้แกงั้นหรอ?
[Verstael] – ใช่แล้ว และตอนนี้แกก็ได้กลับบ้านที่ Niflheim เรียบร้อยแล้ว ลูกรัก !


                  ----------------------------------  ปัง !!!!! -----------------------------------------
[Prompto] – หุบปาก !!!  ผิดแล้ว ชั้นเป็นลูเชี่ยน ! ข้าไม่ได้เป็นหนึ่งในผลงานการทดลองบ้าบออะไรหรอกโว้ย !!
[Verstael] – ก็จริง แกไม่ใช่ เพราะตอนนี้ แกไม่ได้มีค่าอะไรมากไปกว่า ผลงานที่ผิดพลาดเท่านั้นแหละ !  จริงๆ ชั้นควรจะเอาแกกลับไปในที่ที่แกมาซะ แต่บางทีแกอาจจะรับใช้ชั้นทางอื่นก็ได้          

[Prompto] – ไม่ !!
[Verstael] – ด้วยความช่วยเหลือของแก การขึ้นสู่การเป็นพระเจ้าของข้าอาจสำเร็จจริงๆในตอนนี้ก็ได้
และในไม่ช้านี้ไม่ว่าจะกษัตริย์ลูซิสหรือพระเจ้าของมันก็ไม่มีวันมาต่อต้านและท้าทายอำนาจของข้าได้แน่นอน !!

        
                                                     [Prompto] – อย่า !! ……..ไม่ !!!!           ……………………………. ปัง !!!!!!!!!! …………………………… 
[Prompto] – อึก ...ฮืออออ.....
[Ardyn]- ดูสิ นี่แกทำอะไรลงไปน่ะ แกทำการปิตุฆาตฆ่าพ่อตัวเองงั้นหรอ โถ ...
[Prompto] – มะ ไม่ ...
[Ardyn]- แกเสียเพื่อนไปแล้วยังจะมาฆ่าครอบครัวของแกอีก ตอนนี้แกไม่เหลือใครแล้วนะ ฮ่าๆๆๆ
[Prompto] – หุบปาก .... หุบปาก หุบปาก หุบปาก !!!


ฟังก์ชั่นของระบบการดำรงชีวิต plasmodium ที่เหลือน้อยกำลังมีดัชนีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การกลายร่างเป็นปีศาจเสร็จสมบูรณ์ เริ่มต้นการทำงานของ Unit XDA-1002 : Immortalis ได้แล้ว 


[Aranea] – นายนี่ชอบเล่นของหนักๆแบบนี้ตลอดเลยใช่มั๊ย?
[Prompto] – Aranea ??
[Aranea] – นายปลอดภัยแล้วไอ้หนุ่มผมบอนด์ หนีได้แล้ว ...นี่มัน Deamon รุ่นใหม่ พวกมันทำสำเร็จจริงๆหรอเนี้ย !  ..เอาละ ชั้นไม่รู้ว่านายไปเจออะไรมานะ แต่เอาไว้ค่อยมาเคลียร์กับพวกมันที่หลังตอนนี้หนีก่อนดีกว่า ... ลุกสิวะ ชั้นจะไม่พูดซ้ำแล้วนะ !! หมดหวังจนไม่อยากจะมีชีวิตอยู่เรอะ งั้นนายก็ต้องหมดหวังในตัวชั้นด้วยเพราะเสนอหน้ามาช่วยเอาไว้ในตอนนี้ เข้าใจนะ ชั้นไม่ให้นายตายหรอ มาตามมาได้แล้ว !! 

         


เป้าหมายถูกค้นพบแล้ว ทำการยึดคืนและนำมาซ่อมแซม เดี๋ยวนี้ 
เริ่มต้นจับบันทึกภาพเป้าหมายและยึดคืนยูนิตที่เสียหาย เดี๋ยวนี้

หลังจากได้สติขึ้นมา Prompto ก็เริ่มรู้ว่าตอนนี้เขาต้องหนีออกจากที่นี่ให้เร็วที่สุดเพราะรอบตัวเต็มไปด้วยพวก Deamon ที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อหมายจะจับตัวเขา มีเวลา 3 นาทีที่จะหนีออกจากโรงงานนี้ให้ทันก่อนระบบรักษาความปลอดภัยจะปิดทางเข้าออก


ลุยออกไปตามทางพร้อมๆกับ Aranea ซึ่งตอนนี้จะสามารถสั่งเธอด้วยท่าเทคนิค Dragoon Dive ชอง Aranea ในการช่วยโจมตีได้แล้ว รีบจัดการหุ่น MA Veles ที่คุ้มกันหน้าทางออกแล้วรีบไปที่สโนว์โมบิลที่จอดอยู่ได้เลย


[Aranea] – เอาแผนที่นี่ไปแล้วไปซะ เดี๋ยวชั้นจะตามไปทีหลัง !
[Prompto] – แต่ ..แล้วเธอละ?
[Aranea] – ก็บอกว่า เดี๋ยวตามไป ! … ไปได้แล้ว !!!
                                           การขับขี่ Snowmobile 


        

ปุ่ม O ใช้ขึ้นลงรถ
R2 เร่งความเร็ว
L2 ชะลอความเร็วหรือหยุดรถ
X กระโดด
L1 – เปลี่ยนมุมกล้อง
R2 – ยิงปืน (ใช้ได้เฉพาะปืนสั้นเท่านั้น)
** ในขณะขับขี่สโนวโมบิลจะมีการรักษาและเพิ่มพลังชีวิตที่เสียไปทีละนิด **

จากนั้นก็ขับ Snowmobile ลุยพวกศัตรูมาขัดขวางตามทางเพื่อหนีออกมาจากพื้นที่ความวุ่นวายรอบโรงงานจนมาถึงพื้นที่ช่วงกลางของทุ่งน้ำแข็งได้ในที่สุด

ทันทีที่ Snowmobile ที่ฝ่าดงกระสุนปืนไล่หลังจนโจนพ้นหน้าผาจนพ้น ร่าง Prompto กระเด็นหลุดร่วงจากสโนวโมบิลเกือกกลิ้งอยู่บนพื้นหิมะ เมื่อสติเริ่มกลับมา Prompto ก็รำพึงรำพันขึ้นว่า แล้วค่อยเจอกันนะ Aranea …..


                                           LOSS OF SELF 


                                                    ทุ่งหิมะ Tundra


เมื่อเข้ามาที่พื้นที่ของทุ่งทรุนด้าแล้ว ขับเข้าไปยังเป้าหมายของภารกิจหลักคือเข้าไปที่ Decratom Haven  จุดตั้งแค้มป์ในเพิงถ้ำริมทะเลสาบ ซึ่งเป็นที่พักแรมแห่งเดียวของทุ่งหิมะนี้เพื่อรอพบกับ Aranea[Prompto] – อืมม เกือบจะอร่อยเท่ากับที่ Iggy ทำแล้วละ ...ก็นะ ..อย่างน้อยมันก็คงจะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้วล่ะ .....บ้าเอ้ยยย !! ทำไมลบมันไม่ออก !

ตอนนี้สามารถเลือกได้ระหว่าง
Burn wrist – เผารอยรหัสบารโค๊ด
Give up – ยอมแพ้ที่จะเผา
** เลือกอันไหนก็ได้ไม่เกี่ยวข้องกับผลของเนื้อเรื่อง เพราะยังไงก็ลบมันไม่ได้อยู่ดี **


                               [Prompto] – (Give up) คิดอะไรบ้าๆแบบนี้วะเรา 
[Aranea] – อยากบอกนะว่า ที่คิดจะทำนั่นมันจะได้ผลจริงๆ ... ชื่อ พรอมโตะ ใช่มั๊ยนายน่ะ? อย่างน้อยนายก็ควรจะดีใจที่ได้เจอชั้นบ้างนะ .. ชั้นกำลังจะไปหาเพื่อนๆของนายที่ Tenebrae นายคงจะเป็นห่วงพวกเขาจะแย่แล้วละสิ ทำไมละ ? ตกลงนายอยากจะไปเจอพวกเขารึเปล่าเนี้ย ?
[Prompto] – ผม ...ผมทำไม่ได้หรอก ทำไม่ได้ ... ผมไม่เหมือนกับพวกเขา ผมเกิดที่นี่ ที่ Niflheim ตั้งแต่แรก และผมก็ไม่เคยบอกพวกเขาเลย นั่นยังไม่ใช่ส่วนที่เลวร้ายที่สุดนะ ผมไม่ได้เกิดในครอบครัวที่แสนสุข แต่ถูกสร้างขึ้นมาจากห้องทดลองที่ไหนซักแห่งนึงนี่แหละ นั่นเป็นเหตุผลทั้งหมดที่การมีอยู่ของผมจะทำให้ Noct และทุกๆคนต้องลำบากเพราะผม แล้วผมจะกล้าไปเจอพวกเขาได้ยังไง? พวกเขาไม่มีทางยอมรับตัวตนที่แท้จริงของผมได้หรอก [Aranea] – นายเดินทางร่วมกับพวกเขามาตลอดแต่นายกลับไม่รู้รึไงว่าพวกเขาเป็นคนแบบไหน ในกรณีที่นายอาจจะลืมไป เพื่อนเจ้าชายของนายกับชั้นไม่ได้จะเป็นมิตรกันตลอดหรอกนะ แล้วทำไมเขาถึงยอมมาญาติกับชั้นรู้มั๊ย เพราะพวกเขายอมทุกอย่างถึงขนาดมาขอร้องให้ชั้นช่วยนายให้ปลอดภัย
[Prompto] – เขาทำแบบนั้นเลยหรอ?
[Aranea] – คิดดูสิว่าเขาจะยอมให้ตัวเองถูกดูถูกทำไมถ้านายไม่ได้มีค่ากับพวกเขาจริงๆน่ะ?
[Prompto] – (Ask about the Guys) ทุกคนปลอดภัยดีรึเปล่า?
[Aranea] – คิดดูแล้ว ชั้นว่าพวกเขาก็น่าจะปลอดภัยอยู่นะ ดูเหมือนพวกเขาจะคิดมากเรื่องที่จำเป็นต้องทิ้งนายเอาไว้ เพราะสถานการณ์มันบังคับให้พวกเขาต้องมุ่งไปหน้าไปจัดการปัญหาที่เมืองหลวงก่อน 
[Prompto] – หวังว่าพวกเขาคงจะทำสำเร็จนะ 
[Aranea] – พวกเขาคงมีโอกาสทำสำเร็จมากขึ้นถ้ามีนายอยู่ด้วยนะ [Prompto] – (Ask about me) แล้ว เอ่อ พวกเขาพูดอะไรถึงผมบ้างรึเปล่า?
[Aranea] – เท่าที่จำได้ก็ไม่นะ
[Prompto] – ใช่สิ ...
[Aranea] – เจ้าชายเขาห่วงนายมากนะ แค่เขาไม่ได้พูดออกมาเท่านั้นเอง แต่ไม่ต้องห่วงหรอกเดี๋ยวชั้นจะสั่งสอนเขาให้เอง 
[Prompto] – ถ้างั้น ... จริงๆแล้วพวกเขาก็ไม่ได้เกลียดผมสินะ  
[Aranea] – ฟังนะ ชั้นจะบอกอะไรให้ ถ้านายอยากจะกลับไปหาพวกเขาอีกครั้ง ทำไมไม่บอกให้พวกเขารู้ล่ะ?[Prompto] – คุณคิดว่าพวกเขาจะยอมให้ผมกลับไปเมื่อรู้เรื่องทั้งหมดนี้แล้วจริงๆหรอ? แต่ถ้าเกิดว่าพวกเขายอมให้ผมกลับไปจริงๆ ผมก็คงจะช่วยอะไรเขาไม่ได้มากนอกจากสร้างปัญญาเหมือนเดิมนั่นแหละ
ผมไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวคนเดียวได้มั๊ยด้วยซ้ำ [Aranea] – เฮ้อออ ก็นายเพิ่งเอาตัวรอดด้วยตัวเองอยู่ตอนนี้ไง มันขึ้นกับว่า นายต้องการอะไรหลังจากนี้ต่างหาก นายคิดมากแต่เรื่องที่ว่าคนอื่นต้องการอะไรจากนายจนนายไม่รู้เลยว่าตัวเองต้องการอะไรอีกต่อไป ! จนชีวิตของนายไม่ใช่ของนายมาตลอด เลิกคิดแต่เรื่องที่ว่าคนอื่นคิดยังไงซักนาที แล้วเอาเวลามาคิดให้ออกว่า จะเอายังไงต่อไปหลังจากมาอยู่ที่นี่แล้วดีกว่า .....ชั้นจะไปตามหาไอ้ตัวรุ่นใหม่นั่นในตอนเช้า ส่วนนาย ต่อไปนี้นายต้องเลือกทางเดินเองแล้ว ไอ้หนู                                                CHAPTER 2


                                                 MOVING FORWARDที่ทุ่งหิมะทุนดราตอนนี้ Prompto จะสามารถเดินทางสำรวจได้อย่างอิสระด้วยรถ Snowmobile ได้แล้ว เมื่อเข้าไปสำรวจที่ Snowmobile จะเริ่มมีคำสั่ง Upgrade the  Snowmobile เพื่ออัพเกรดความสามารถต่างๆของรถขึ้นมาคือ
-Speed Boost อัพเกรดความเร็ว
-Jump Boost  อัพเกรดการกระโดด
-Damage Boost อัพเกรดความรุนแรงเมื่อชนศัตรู
-Stability Boost อัพเกรดความเสถียรของการขับเคลื่อน

         

โดยการอัพเกรดนั้นจำเป็นต้องเสียค่า CPU ในการอัพเกรด ซึ่งค่า CPU นั้นจะได้มาจากการทำ Side Quest ที่เกิดขึ้นรอบๆพื้นที่ของทุ่งหิมะนั่นเอง

           

                                                  Side Quest
Side Quest หรือเควสย่อยนั้นจะแสดงให้เห็นเป็นจุดเครื่องหมาย ! สีเหลืองโดยเควสย่อยต่างๆจะปรากฏออกมาแบบแรนด้อมตามช่วงเวลาต่างๆ ** ข้อที่ต้องระวังบางเควสย่อยนั้นศัตรูมีระดับเลเวลที่สูงจนยากที่จะเอาชนะอยู่ด้วย ** เควสย่อยต่างๆนั้นประกอบด้วย

1.  My Little Garulet
ช่วงเวลา - เป็นเควสย่อยแรกที่แนะนำ
เป้าหมาย - ช่วย Garulet ที่ถูกฝูง flexitusks รุมโจมตี โดยต้องจัดการ flexitusks ให้หมดโดยห้ามไม่ให้ Garulet ไม่ตาย  
รางวัล -  CPU 5 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

2. The Snow-walking Dead
ช่วงเวลา - หลังจากเควสย่อยแรกปรากฎตอนประมาณ 9:00 น.
เป้าหมาย - กำจัดศัตรูให้หมด  
รางวัล -  CPU 3 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

3. Crazy MotorSleigh
ช่วงเวลา - หลังจากเควส The Snow-walking Dead ปรากฎตอนประมาณ 11:00 น.
เป้าหมาย - ขับ Snowmobile ไปจนถึงเส้นชัยภายในเวลาที่กำหนด
รางวัล -  CPU 3 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

4. Conservation Order no. 128
ช่วงเวลา - หลังจากเควส Crazy MotorSleigh ปรากฎตอนประมาณ 13:00 น.
เป้าหมาย - กำจัดศัตรูให้หมด ในเควสนี้นอกจากพวกทหารทั่วไปแล้วยังต้องสู้กับหุ่น MA-X Angelus Casus - 0 LV99 ด้วย
รางวัล -  CPU 10 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

5. Emperor of the Angoris
ช่วงเวลา - จุดเควสจะปรากฎตอนประมาณ 15:00 น.
เป้าหมาย - กำจัด kaiser behemoth level 99
รางวัล - ปลดล็อก An Emperor Deposed Trophy

6 Avalanche of Steel
ช่วงเวลา - จุดเควสจะปรากฎตอนประมาณ 17:00 น.
เป้าหมาย - กลิ้งตัวหลบจรวดที่ยิงลงมาให้รอดภายในเวลา 1.30 นาทีรางวัล -  CPU 3 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

7. Buried in the Snow
ช่วงเวลา - จุดเควสจะปรากฏตอนประมาณ 19:00 น. ในบริเวณเดียวกับเควส  Avalanche of Steel
เป้าหมาย - ตามเก็บ CPU ที่ตกอยู่ในพื้นที่ท่ามกลางความมืดให้ครบ(7อัน)
รางวัล -  CPU 5 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

8.Blinded by White
ช่วงเวลา - จุดเควสจะปรากฎตอนประมาณ 22:00 น.
เป้าหมาย - กำจัดศัตรูให้หมด  Snaga,  ice bombs, Alberich และ  deathclaw.
รางวัล -  CPU 5 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

9. Ghost in the Snow
ช่วงเวลา - จุดเควสจะปรากฎตอนประมาณ 02:00 -03:00 น.
เป้าหมาย - กำจัดศัตรูให้หมด ประกอบด้วย Snaga และ ice bombs งานนี้ง่ายหน่อยเพราะไม่มี deathclaw แต่จะไม่มีอาวุธให้เก็บใกล้ๆ และอาจจะโดนเจ้าเสือสายฟ้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้ๆมาร่วมแจม
รางวัล -  CPU 5 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

10. Law of the Wild
ช่วงเวลา - จุดเควสจะปรากฎตอนประมาณ 05:00 น.ในบริเวณเดียวกับเควส Ghost in the Snow
เป้าหมาย - กำจัดศัตรูให้หมด ประกอบด้วย elder coeurl, treant และ bandersnatch
รางวัล -  CPU 3 อัน ,  Elixirs 5 อัน และ Phoenix Down 2 อัน

11. The Climb
เป้าหมาย –  ภารกิจนี้นั้นสามารถเข้าไปในพื้นที่เป้าหมายของเควสได้ตลอดเวลาไม่มีช่วงเวลากำหนด จุดหมายของภารกิจอยู่ทางเขาจะอยู่ที่ทางขึ้นเขาด้านขวาบนของแผนที่ซึ่งจะทำให้พบทางลับที่จะสามารถขับ Snowmobile ข้ามทางขึ้นเขามาลงที่ทางลงเขาทางทิศใต้บริเวณหน้าโรงงานได้เพื่อย่นระยะทางในการเดินทางเดินทางเข้าไปที่จุดหมายของภารกิจหลักต่อจนถึงที่หมายจะพบ magitek Troopers ตัวนึงนอนอยู่

Prompto ถึงกับหยุดดูก่อนที่ความคิดต่างๆจะพรั่งพรูออกมาจนต้องหย่อนกายลงนั่ง ใจที่นึกถึงสภาพของตัวเองก็อาจไม่ต่างกัน อาจเป็นแค่เศษซากของเทคโนโลยีที่สุดชั่วร้ายที่สร้างมาเพื่อทำลายทุกคน


ทุกๆความคิดมันเวียนวนจนเวลาผ่านพ้น ตัวตนที่สับสนลากจิตใจที่กำลังคิดวกวนถึงเรื่องผู้คนข้างกายที่กลัวว่าจะเห็นเขากลายเป็นศัตรู  แค่หลับตานั่งคิดแค่ชั่วครู่ พอลืมตาก็เห็นตัวเองที่เปลี่ยนไป พร้อมร่างของ ที่กำลังคิดอยู่ในใจมายืนอยู่ตรงหน้า

      

      

แต่ Noct กลับชักดาบแล้วย่างก้าวเข้ามา ..แต่มือของตัวเองที่ยืนตรงหน้ากลับเห็นเป็นชุดเหล็กกล้าพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตาของตัวเองที่เปลี่ยนไปเป็น magitek Troopers ตามที่ตัวเองได้มโนในแง่ร้ายเอาไว้ และทันใดนั้น Noct ก็โจมตีเข้ามา ความกลัวที่ Prompto เคยแค่คิดต่างๆนานากำลังจะเกิดขึ้นจริงๆ

ในช่วงที่ Prompto กลายเป็น magitek Troopers นั้นไม่สามารถทำอะไรนอกจากวิ่งหนีไปตามจุดหมายของภารกิจ จน Prompto ได้สติอีกครั้งจากการเห่าของ Pryna สุนัขที่ขาวของลูน่าที่ชาวบ้านที่ เทเนไบร์ บอกกับ Noctis ว่ามันหนีหายไปหรืออาจตายไปแล้ว
 Prompto จึงไม่รอช้า วิ่งตาม Pryna ไปตามทุ่งน้ำแข็ง เรื่อยๆ จนถึงพื้นที่ที่มีซากของ magitek Troopers พังนอนกองละเนละนาดเต็มไปหมด


       

magitek Troopers ตัวนึงที่เห็น Prompto เข้าไปใกล้ก็พยายามยกมือขึ้นมาเพื่อขอให้ช่วย ทำให้ Prompto คิดไปถึงว่ามันเป็นตัวเขาเอง ท่ามกลางความลังเลใจก็เหมือนมีบางอย่างดลใจให้ Prompto ได้คิด ก่อนที่จะจำใจยิงเพื่อปลิดชีวิต


                                                        ปัง !!! ......  หนึ่งกระสุนดังลั่นจนเงียบสนิท สิ้นสุดความคิดก็เหลือเพียงร่างของเด็กอ้วนตัวน้อยซึ่งเป็นตัวของ Prompto ในวัยเด็กนั่งอยู่


เด็กตัวอ้วนนั่งคุดคู้เอามืออุดหูพยายามจะไม่รับรู้สิ่งใด ทันทีที่ Prompto เอามือสัมผัสหลังตัวเขาในวัยเด็กเบาๆ ความทรงจำเก่าๆที่เคยลืมไปก็ผุดขึ้นมา ...  Pryna ได้คาบจดหมายบันทึกข้อความของจดหมายที่ Prompto เคยติดต่อกับ Luna ในช่วงเวลาต่างๆความว่า .....


[lunafreya] – ทั้งหมดที่ชั้นอยากจะขอก็คือ อยากให้เธอช่วยสนับสนุน Noctis ต่อไปและอยู่ข้างๆเขาตลอดไป 

[Prompto] – ไม่เข้าใจ คุณมาคาดหวังให้คนอย่างผมให้ไปสนับสนุนเขาได้ยังไง ? ผมดีพอขนาดนั้นเลยหรอ ? แน่ใจนะว่าเขาจะอยากให้ผมอยู่ใกล้ๆ ? มันเป็นสิ่งที่ Noct และทุกๆคนต้องการจริงๆหรอที่จะให้ผมไปอยู่กับพวกเขา ? … เดี๋ยวนะ ! ..แล้วชั้นล่ะ อยากจะทำอะไร และต้องการอะไร? อาจต้องใช้เวลาซักหน่อย แต่ชั้นว่าชั้นได้คำตอบที่ชั้นต้องการแล้ว .... มันถึงเวลาแล้วล่ะ !
[Prompto] – ผมคิดเรื่องที่คุณพูดแล้วล่ะ ตอนนี้ผมพร้อมที่จะเผชิญหน้าสิ่งที่ผมกลัวอีกครั้งและทุกๆครั้งหลังจากนี้ด้วย ผมเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเดินหน้าไปเป็นสิ่งที่อยากเป็นได้                 [Aranea] – ได้เลย แต่อยากทำให้ชั้นผิดหวังก็แล้วกันไม่งั้นถูกทิ้งไว้ที่นี่แน่นอน ภาพสะท้อนของทหารโคลนจักรกลบ้าใบ้ ก็แค่ภาพสะท้อนในจิตใต้สำนึกของจิตใจเด็กที่เติบใหญ่ท่ามกลางคำถามคาใจว่าเขาเกิดมาทำไมและจะมีใครต้องการเขามั๊ยและถ้าต้องการจะต้องไปเพื่ออะไร เมื่อวันนึง ความรู้สึกจากช่วงนึงของชีวิตได้นำมาซึงความเข้าใจ คนเราก็แค่นึกภาพตัวเองในมุมองคนอื่นมากกว่าสิ่งที่ใจตัวเองต้องการ ลบภาพสะท้อนจากความหมายของสายตาคนอื่นที่ว่าเราเป็น เปลี่ยนเป็นภาพวาดใหม่ ให้มันเป็นตามใจเราต้องการ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเดินหน้าไปเป็นสิ่งที่อยากเป็นได้เสมอถ้าใจเลือกที่จะเป็น
  ** ตอนนี้จะได้ Aranea มาร่วมเดินทางด้วยแล้ว ทั้งการเดินทางและการร่วมต่อสู้ จะสามารถใช้ท่าเทคนิคของเธอคือ Highwind สั่งให้เธอโจมตีจากด้านบนด้วยความรุนแรงได้


และด้วยฝีมือระดับสุดยอดของ Aranea ตอนนี้ Prompto ก็จะสามารถจัดการกับศัตรูเลเวลสูงๆที่เคยสู้ไม่ได้ตอนอยู่ตัวคนเดียวได้แล้ว ** 


 ก่อนจะเข้าบทต่อไป ซึ่งจะยาวไปจนจบเกม อย่าลืมตามเก็บ แอสเซสเซอรี่ เครื่องส่วมใส่กันหนาว (Tundra Attire) ของ Prompto ในพื้นที่ให้ครบด้วย โดยในพื้นที่ส่วนกลางจะมี Tundra Attire อยู่ 2 อัน


                                         1.Tundra Attire หมวกที่ติดตัวมาแต่แรกแล้ว
                                            2. Tundra Attire Mask ผ้าปิดหน้า


                                         3. Tundra Attire  Goggles แว่นกันแดด                                               CHAPTER 3


                                            Sins of the Father [ตอนแรก]


เดินทางไปที่จุดหมายของภารกิจหลักทางช่องเขาทางขวา ที่เป็นทางเข้าส่วนหน้าของห้องทดลองอีกแห่งของพวกจักรวรรดิ ด้านหน้าของป้อมรักษาการณ์ส่วนหน้าจะมีทหารอารักษาอยู่ 2 คนลอบจัดการให้หมด ด้านบนหอสังเกตการณ์จะมีปืน Rifle ให้เก็บมาใช้


เมื่อกระสุนนัดแรกถึงยิงออกไปที่ถังน้ำมันจนทำให้ทหารกลุ่มแรกตาย ทหารกองหนุนกับพวก magitek Troopers จำนวนมากจะตามมาสมทบทันที จัดการพวกศัตรูที่ออกมาให้หมด โดยจะยิงไรเฟิ่ลจากบนหอคอยหรือลงไปลุยด้านล่างก็ได้ เมื่อจัดการศัตรูจนหมดแล้วสำรวจในพื้นที่ให้ทั่วๆเพื่อเก็บไอเทมให้หมดก่อน แล้วเข้าไปในห้องควบคุมเพื่อกดสวิตซ์เปิดประตูด้านใน  ก่อนเข้าไปด้านใน แวะเดินเลยเข้าไปที่ป่าทางทิศเหนือของฐานจะเจอกระท่อมกลางป่า

ด้านในจะมีทั้งบันทึกการวิจัย Researcher’s Writing   และไอเทม  Tundra Attire   Goggles + Mask แว่นกันแดดพร้อมผ้าปิดหน้าให้เก็บด้วย
                                                    Researcher’s Writing 

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 1 วันที่ 25 ก.ค 755 
ต้องขอบคุณความผิดพลาดในวันวาน หัวหน้าของผมได้สั่งให้เอาตัวอย่างของ Plasmodium ทิ้งลงในเตาเผาบอกว่ามันเป็นทรัพย์สินของบริษัทที่ไม่มีค่าแล้ว! เขาบอกให้หัวหน้าของผมให้พวกเราใช้พวกเขาในการทดลองแต่โกหกว่าจะเกิดอะไรไม่ดีขึ้นกับผม เหมือนกับทุกอย่างมันกำลังกัดกินผมจากด้านใน

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 2  วันที่ 29 ก.ค 755
ดังนั้น ผมก็เลยต้องจบลงด้วยการต้องบอกความจริงเรื่องเมื่อวันก่อนกับหัวหน้า Besithia ตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะให้เขาฉีกผมเป็นชิ้นๆเพื่อไอ้สิ่งใหม่นั่น ด้วยความที่ผมยกย่องความจงรักภัคดีที่มีกับเขา  ทุกคนเหมือนกับจะชอบคิดว่า หัวหน้าเป็นคนเคร่งครัดและไม่ยืดหยุ่นในกฎข้อบังคับ แต่จริงๆแล้วถ้าหากลองได้มีโอกาสได้นั่งคุยกับเขาแบบจริงๆจังๆดูก็จะรู้ได้เลย หัวหน้าเป็นคนมีเหตุมากๆ

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 3  วันที่ 2 ก.ย 755
วันนี้มี ตัวอย่างของ Plasmodium ที่หลุดออกมาอีกแล้ว มันเกิดขึ้นได้ยังไง? พูดตรงๆน่าจะมีเจ้าหน้าที่คนใดคนนึงที่ละเลยหน้าที่ของตัวเองจนทำให้คนอื่นๆต้องติดเชื้อ ผมต้องรีบออกจากที่นี่แล้ว ด่วนที่สุดเท่าที่จะทำได้

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 4  วันที่ 3 ธ.ค 755
ข่าวลือพูดกับไปทั่วห้องทดลองว่าเรื่องตัวอย่างของ Plasmodium ที่หลุดออกมาไม่ใช่เป็นอุบัติเหตุ เพื่อนร่วมงานของผมบอกว่า มันคิดว่า หัวหน้า Besithia เป็นคนปล่อยไวรัสนั่นมาใส่พวกเรา ผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อหรอกนะ แต่ว่า ...

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 5  วันที่ 14 ม.ค 756
ทั่วบริเวณของสถานวิจัยเต็มไปด้วยพวก Deamon ถึงตอนนี้ผมทำได้แค่นั่งสั่นด้วยความกลัวอยู่ที่มุมห้องแล้วคิดไปว่า ผมมาทำห่าอะไรอยู่ที่นี่วะเนี้ย ? ทั้งที่สามารถที่จะกลับบ้านได้

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 6  วันที่ 12 พ.ย 756
พวกเราทั้งหมด ...
ด้วยกัน ...เรา ...Insomnia
ท้ายที่สุด ...พวกเรา..
ขอบคุณ ...ลาก่อน


จากนั้นเข้าไปที่ประตูด้านในของฐานที่เปิดออก หน้าทางเข้าศูนย์วิจัยลับจะมีหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย MA Veles  และทหารของจักรวรรดิมากมายออกมาป้องกัน กำจัดมันให้หมด แล้วเข้าไปที่ตู้ขายกาแฟอัตโนมัติเพื่อเซฟก่อนเข้าไปด้านในศูนย์วิจัยลับ                                             CHAPTER 4


                                                 Sins of the Father [ตอนจบ]                                                    Annex Facility[Aranea] – ตามข้อมูลที่ชั้นได้มา พวกมันซ่อนตัวอย่างทดลองแบบใหม่เอาไว้ที่นี่แหละ
[Prompto] – มันก็แบบเดียวกับพวก Magitek Armor นั้นใช่มั๊ยล่ะ? แล้วมันจะใหม่ยังไง?
[Aranea] – มันคือเครื่องจักรผีสิง ที่หัวหน้าทีมนักวิจัย Verstael Besithia ตั้งใจว่าจะเอาวิญญาณของตัวเองใส่เข้าไปในแกนของเครื่องจักรนั่น ปีศาจที่มันสร้างขึ้นเป็นสิ่งที่ทำลาย Insomnia มาแล้ว ถ้าเราไม่หยุดมันตอนนี้ มันอาจจะทำลายทั้งโลกเลยก็ได้  


เข้ามาด้านในของโรงงานลับ เมื่อลงลิฟต์มาจนถึงห้องโถงแรกก็จะพบบันทึกรายงานการทดลองให้เก็บ
                               จดหมายเก่าที่เขียนไว้เมื่อ  วันที่ 22 กันยายน ปี 745

ส่งถึง: หัวหน้าทีมนักวิจัย Verstael Besithia
จากเหตุการณ์การโจมตีของ Shiva ครั้งล่าสุดถูกขัดขวางไว้ด้วยการช่วยเหลือจากคุณ จนทำให้ทุกอย่างสงบลงได้ เพื่อรับใช้จักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ของพวกเรา ตอนนี้ชั้นได้อนุมัติคำร้องของคุณที่ขอเพิ่มเงินทุนสำหรับการวิจัยของคุณแล้ว ผลงานของคุณนับว่าเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการนำพาจักรวรรดิของเราให้ก้าวข้ามไปสู่ความยิ่งใหญ่ในโลกใบนี้ ชั้นกระหายที่จะเห็นรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคืบหน้าในการทดลองของคุณโอกาสต่อไป  ลงชื่อ ... จักรพรรดิ ledolas Aldercapt

                                          บันทึกของนักวิจัย (Researcher’s Writing)


บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 1 วันที่ 25 ส.ค 754
ผมได้รับการรับการมอบหมายให้มาประจำอยู่ในห้องปฏิบัติการของหัวหน้าทีมพัฒนา Besithia น้อยคนนักที่จะได้ทำงานภายใต้การควบคุมโดยตรงจากชายระดับตำนานแบบนั้น ผมหมายถึง เขาเป็นคนช่วยให้จักรวรรดิของเราพ้นจากการฤดูหนาวที่เป็นนิรันดร เขาเสมือนเป็นพระผู้ช่วยให้รอดของเรา!

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 2 วันที่ 17 ก.ย 754
เจ้านายของผมลากผมมาที่นี่วันนี้เพื่อให้ผม “ทำงานพิเศษ” เขาบอกว่า มันเป็นงานที่เป็นความลับสูงสุดและมีผมคนเดียวเท่านั้นที่เหมาะสมกับงานนี้ แต่ยังไงล่ะ? ยังไงก็เถอะ ตอนนี้ผมยังไม่ค่อยคุ้นกับพื้นที่มากนัก เรื่องงานที่ว่าคงต้องไว้คุยกันวันพรุ่งนี้ก็แล้วกัน

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 3 วันที่ 18 ก.ย 754
วันนี้ผมรู้แล้วว่า “ทำงานพิเศษ” ที่ว่ามันคืออะไร ผมพูดอย่างตรงไปตรงมาเลยนะ ..ผมคิดว่า ..ผมทำไม่ได้ ผมแทบไม่อยากจะเห็นไอ้สิ่งนี้ในวันนี้เลยจริง จริงๆผมควรจะกินอะไรมาก่อนที่จะเริ่มงานนะ เพราะตอนที่ผมกลับไปที่เตียงหลังเลิกงานผมแทบจะไม่อยากกินอะไรอีกเลย 

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 4 วันที่ 16 พ.ย 755
ถือว่าเป็นเกรียติอย่างหาที่สุดไม่ได้ผมได้เห็นองค์จักรพรรดิ ledolas Aldercapt ตัวเป็นๆแบบในวันนี้  ทรงแผ่บารมีผ่านทุ่งหิมะและน้ำแข็งที่หนาวเย็นเดินทางไกลมาสังเกตการณ์การทดลองของพวกเรา ซึ่งถ้าองค์จักรพรรดิยังทรงเชื่อมั่นในเทคโนโลยี magitek  ผมก็จะเชื่อมั่นกับมันด้วยเช่นกัน !!

บันทึกของนักวิจัย ฉบับที่ 5 วันที่ 24 ก.ค 755
โชคดีของผม ในวันที่เกิดเหตุการณ์ที่หนึ่งในตัวอย่างทดลอง Plasmodium ที่หลุดออกมาได้ ท่านให้สิทธิ์พิเศษกับผมในการปกปิดความลับทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่หัวหน้าของผมกลับมาโกรธและโวยวายใส่ผมและโทษว่าทุกอย่างมันเป็นความผิดของผม !! ผมอยากจะบอกว่าถ้าเขาอยากจะจับผิดหรือจะโทษใครซักคนในเรื่องนี้ เขาควรจะไปส่องกระจกดูนะ !!                          เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 21  พฤศจิกายน ปี 745
[Verstael] - บันทึกผลการทดลองในปี 745 วันที่ 325 ..วันนี้ เป็นวันที่เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญมากต่อชัยชนะของประเทศที่ยิ่งใหญ่ของพวกเรา ทันทีที่ Shiva ได้โอบกอดพวกเราด้วยการปรากฏตัวของเธอที่ Ghorovas Rift และด้วยการประสานกันของกองทหาร magitek กับเหล่าพวก Deamon ลูกรักของชั้น รับรองเลยว่า เราฆ่าเธอได้แน่นอน ก็อาจจะต้องมีการบาดเจ็บและสละชีวิตกันจำนวนมาก แต่การสังเวยของเราในครั้งนี้ผลที่ได้มันมีค่ามากกว่าทหารที่เสียไปแค่หน่วยสองหน่วย และด้วยข้อมูลที่ข้ารวบรวมไว้  ข้าตั้งใจที่จะเริ่มต้นพัฒนา อาวุธจากเทคโนโลยี magitek รูปแบบใหม่ที่ชื่อว่า “Godslayer”  อีกไม่นานเทพแห่งดวงดาว The Astrals ก็จะต้องศิโรราบลงตรงหน้าข้าก่อนที่กองทัพ magitek สุดแข็งแกร่งของข้า พวกมันจะได้รู้ซึ้งถึงความโกรธเกรี้ยวของข้าซะที !! 
                                     เอกสารลงนามเกี่ยวกับข้อเสนอการปฏิบัติงาน

วันที่ 15 ก.ย ปี 755  ในฐานะผู้บัญชาการณ์ทหารสูงสุด ผมของเสนอเกี่ยวกับการปฏิบัติการณ์ในการโจมตี insomnia  เมืองหลวงของลูซิสแบบเต็มรูปแบบ จึงของการเตรียมการตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป  ลงชื่อ ravus nox fleuret 

เมื่อเก็บเอกสารสำคัญตามทางเดินระหว่างทางทั้งหมดแล้ว ทันทีที่เข้าไปถึงห้องโถงใหญ่ในห้องถัดไปก็จะพบกับทหารของจักรวรรดิมากมายออกมาต่อต้าน จัดการศัตรูชุดแรกให้หมดแล้วศัตรูชุดใหม่จะออกมาจากประตูที่สุดทางเดินชั้นบน


ลุยขึ้นไปชั้นบนจัดการศัตรูให้หมดจนถึงห้องทำงานด้านใน แล้วค่อยกลับลงมาชั้นล่างของห้องโถงเข้าไปด้านในจะพบว่าประตูด้านขวาของส่วนในจะเปิดออกจนเข้าไปด้านในต่อได้ ด้านในจะเป็นห้องที่มีตู้กาแฟอัตโนมัติสำหรับเซฟเกมและมีเทปบันทึกการวิจัยให้เก็บด้วย

                                 เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 24  ตุลาคม ปี 724

[Verstael] - บันทึกผลการทดลองในปี 724 วันที่ 297 ..ผลผลิตจำนวนมากของกองทหาร magitek ถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว พวกเราจะมีชัยต่อพวก Lucians ด้วยกำลังทหารทั้งหมดที่เรามีเพื่อให้ Insomnia ยอมจำนนต่อความพ่ายแพ้ แต่การได้พักผ่อนบนสวนสวรรค์แห่งนั้นตอนนี้ยังไม่ต้องคิดถึงมัน  เพราะการเก็บเกี่ยวพลังงานมืดจาก plasmodic miasma ยังมีผลข้างเคียงอยู่ กรรมวิธีการดำเนินการยังนำมาซึ่งการทำให้มีพวกปีศาจเกิดขึ้นอย่างที่เราเห็นกันอยู่จนถึงตอนนี้ และชั้นคงจะโง่มากที่จะปล่อยให้สิ่งมีชีวิตที่สุดประเสริฐแบบนั้นไปอย่างไร้ค่า อะไรที่พวกเขาขาดไปในกระบวนการแปรสภาพพวกเขาก็จะสร้างพลังที่แท้จริงออกมา ตอนนี้ผมเลยตระหนักแล้วว่า ผมควรที่จะพยายามให้มากกว่าเดิมเพื่อหาหนทางในความเป็นไปได้ที่จะนำเอาพลังที่แท้จริงของพวกปีศาจมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับจักรวรรดิของเรา บางที่มันอาจจะเป็นเจตจำนงที่แท้จริงที่ผมควรทำมาตั้งนานแล้ว


                                             รายงานเกี่ยวกับ Unit SAS-0822

วันที่ 21 พ.ค ปี 756 หลังจากทำการทดลองอยู่หลายปี เราก็ทำได้สำเร็จที่สามารถหลอมรวมสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเข้ากับเทคโนโลยี magitek อย่างไรก็ตามเราก็ยังคงดำเนินการทดสอบกับตัวอย่างทดลองโค๊ดเนม Barbarus อย่างต่อเนื่อง ยูนิตยังคงปฏิบัติการณ์ในการต่อต้านศัตรูผู้บุกรุกได้อย่างดีจนกว่ายูนิตใหม่โค๊ดเนม XDA-1002 Immortalis จะสร้างเสร็จ 

                                เทปบันทึกผลการวิจัย ของวันที่ 9  กรกฎาคม ปี 756


[Verstael] - บันทึกผลการทดลองในปี 756 วันที่ 190 ..การทำงานครั้งสุดท้ายที่ยาวนานได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่ใช่แค่ที่ผมสามารถรักษาอีโก้หรือตัวตนของร่างทดลองเดิมเอาไว้ได้ผมยังสามารถคงจิตสำนึกเดิมเอาไว้ได้ด้วย ก่อนจะนำเข้ากระบวนการโยกย้ายถ่ายโอนเข้าสู่ magitek troopers ต่อไป ถึงแม้ที่ผ่านมาตัวต้นแบบจะมีพลังน้อยกว่า Diamond weapon แต่ตอนนี้ไม่มีปัญหาอีกต่อไปแล้ว จริงๆแล้ว จิตใต้สำนึกของมันสามารถปรับเปลี่ยนได้ซ้ำไปซ้ำมาได้ตลอด ที่เหลือก็คือ ผมต้องกลายเป็นปัจจัยในการทดสอบครั้งสุดท้ายกับงานทดลองของตัวเอง ผมตัดสินใจแล้วที่จะใช้จุดจบของของผมแทนคำขอบคุณแก่ท่านฑูต Ardyn Izunia กับการช่วยเหลือที่พิสูจน์แล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก คุณจะได้รับคำขอบคุณจากผมตลอดไป สิ่งที่คุณทำให้ไม่เพียงแต่ทำให้งานทดลองของผมสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีแต่ยังช่วยให้ผมก้าวข้ามการดำรงอยู่จากมนุษย์ให้เทียบเท่าพระเจ้าอีกด้วย หลังจากจัดการเก็บทุกอย่างจนเสร็จหมดแล้วก็เข้าไปตามทางด้านในจนถึงห้องโถงใหญ่ที่เป็นที่เก็บความลับในการทดลองของ Verstael ทันทีที่ไฟของโกดังเปิดขึน แสงสว่างก็จะแสดงให้เห็นร่างของสัตว์ทดลองขนาดใหญ่ลูกครึ่งลิงครึ่ง magitek อยู่ด้านในก่อนที่มันจะเข้ามาโจมตีทันที


Boss Unit SAS – 0822 Barbarus นั้นโจมตีด้วยการกระโดดพุ่งเข้ามาโจมตีจากระยะไกลและการเกาะขึ้นไปบนเพดานแล้วโดดทุบลงมาจากด้านบน ซึ่งสามารถหลบได้ไม่ยาก ภายในพื้นที่จะมีปืนกล SMG และปืน ไรเฟิ่ลให้เก็บมาใช้ จึงสามารถเอามาเป็นตัวช่วยในการเอาชนะมันได้ไม่ยากมาก


[Prompto] –  สำเร็จ !! รอดตายแล้วเรา ....... อ่า เฮ้ยย อะไรอีกวะเนี้ยย ...!!??
XDA-1002 Immortalis การถ่ายโอน Plasmodic miasma เสร็จสิ้น ไม่ตรวจพบการขัดขวางการเชื่อมต่อของจิตใจ ทุกระบบทำงานเป็นปกติ เริ่มขั้นตอนการปลุกชีพ  Immortalis


[Prompto] –  ข้างนอก ไปเร็ว !![Prompto] –   อะไรจะใหญ่โตมโหฬารขนาดนั้น !! ไอ้บ้านี่สินะ magitek Armor  รูปแบบใหม่ของพวกแก ! ก็หมายความว่าจิตของ Verstael มันก็ต้องอยู่ในนั้นด้วยแน่นอน  [Aranea] – โดดขึ้นมา !!
[Prompto] –  ห๊า !! โว้ !!!
[Aranea] – พร้อมกับยกสองรึยัง ??
[Prompto] –  แน่นอน !!!
[Verstael] – นายแล้วที่โลกปฏิเสธ ข้ากับเกรียติที่ข้าควรได้รับ แต่ตอนนี้ ทุกคนก็ต้องสั่นด้วยความหวาดกลัวตรงหน้าข้า มนุษย์และพระผู้สร้างที่แทบจะไม่มีอะไรที่ต่างกัน Boss Unit XDA – 1002 “Immortalis” การต่อสู้กับมันนั้นเพียงแค่ใช้ปืนกลยิงไปตามจุดแกนกลางและตามส่วนหัวต่างๆของมันออย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆก็จะสามารถจัดการมันได้


       

ร่างของ“Immortalis”  magitek Armor  ภายใต้จิตใจที่มักใหญ่ใฝ่สูงของ Verstael Besithia หัวหน้าทีมนักวิจัยของจักรวรรดิที่สร้างสงครามจากผลงานที่ชั่วร้ายของมันจนนำมาซึ่งความล่มสลายของอาณาจักรลูซิสก็ถูกบดขยี้จนร่างแตกแลหกระเบิดลงพลันด้วยน้ำมือของเด็กหนุ่ม DNA เดียวกันกับมันเอง  
[Prompto] –  ใช่ ! แบบนี้แหละที่ผมต้องการ  
[Aranea] –  จากนี้ไปชีวิตนายมันเป็นของนายแล้วล่ะ นายทำดีแล้วไอ้หนู  
[Prompto] –   แต่ก็คงทำไม่สำเร็จถ้าไม่มีเธอช่วยนะสาวน้อย ฮ่าๆ จริงๆนะ เอาละ ผมคงต้องไปตามหา Noct กับคนอื่นๆก่อนละนะ ดูเหมือนเขาคงจะมีอะไรต้องทำเยอะแยะ แต่ผมว่ายังไงเขาต้องมีเป้าหมายหลักอันเดียวคือไปเอาคริสตัลกลับคืนมาแน่นอน ก็ไปตามหาพวกเขาที่นั่นก็พอแล้ว ใครจะไปรู้ผมอาจจะขโมยคริสตัลนั้นมาได้ก่อนที่พวก Noct จะเข้าไปถึงก็ได้นะ 
[Aranea] –  อย่าตีตนไปก่อนไข้ วาดฝันอะไรไกลขนาดนั้นไปก่อนจะดีกว่าน่า[Prompto] –   เอาจริงๆนะ พวกเขาจะรับได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ถ้ารู้ว่าผมเป็นใคร แต่ไม่ลองก็ไม่รู้หรอก ก็คงต้องลองคุยกับเขาดู ยังไงผมก็จะบอกกับพวกเขาอยู่ดีนั่นแหละ แต่ยังไงก็เถอะ ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไปอ่ะนะ
[Aranea] –  ดูสิ เด็กหนุ่มกลายเป็นแมนเต็มตัวซะแล้ว เอาเถอะ มุ่งหน้าไปที่ Gralea ได้แล้ว 
                                            [Prompto] –   ขอบคุณนะ Aranea                                  .... ปั๊บ ปั๊บ ปั่บ ปั้บ ปั๊บ ปั๊บ ปั๊บ ป้ามมมมม .... หึหึ ..
กล่าวถึงที่ Main Mission: Reunion and Recovery ในเนื้อเรื่องหลัก หลังจาก Gladio และ Ignis เข้ามาช่วย Noct ให้รอดจากกับดักได้อย่างหวุดหวิดจนทั้ง 3 ได้กลับมาร่วมกลุ่มรวมทางกันได้อีกครั้ง ที่เหลือก็คือตามไปช่วยเพือนอีกคนที่ยังหายไปนั่นคือ Prompto พวกของ Noct ได้ลุยเข้ามาตามหาและช่วยเหลือ Prompto จนพบเขาถูกจับอยู่ในห้องขัง[Gladio] – นายไม่เป็นไรนะ ?
 [Ignis] – บาดเจ็บตรงไหนรึเปล่า ให้ช่วยอะไรมั๊ย ?
[Prompto] – ชั้นไม่เป็นไร .. ขอบคุณมาก Noct บอกชั้นหน่อยสิ นายห่วงชั้นบ้างรึเปล่าอ่ะ ?
[Noct] – (Yeah) ก็ห่วงสิ ถามอะไรแบบนั้นวะ 
[Prompto] – ก็จริงอ่ะนะ ไม่งั้นนายจะตามมาช่วยชั้นทำไม เหมือนที่ชั้นรู้ว่านายต้องมานั่นแหละ ชั้นถึงบอกตัวเองไงว่าชั้นจะตายไม่ได้จนกว่าจะได้เห็นนายและได้ยินนายเรียกชั้น ชั้นไม่ได้แกล้งพูดนะ ชั้นคิดแบบนั้นจริงๆ 
[Noct] – ชั้นขอโทษ 
[Prompto] – ไม่เป็นไร ตอนนี้ทุกอย่างโอเคแล้วละ 


       

-เมื่อได้ทุกคนกลับมารวมทีมกันหมดแล้ว ลุยย้อนกลับไปห้องโถงที่มีโดมทรงกลมขนาดใหญ่อีกครั้ง

[Ignis] – Noct นายได้ยินอะไรมั๊ย ชั้นได้ยินเสียงบางอย่างที่เคยได้ยินบนรถไฟก่อนที่อาวุธของนายจะใช้ไม่ได้น่ะ ชั้นว่ามันอาจจะมีทางที่จะทำลายมันเพื่อให้นายใช้อาวุธได้อีกครั้งก็ได้นะ เสียงมาจากตรงนั้น !
[Noct] – ไอ้โดมเนี้ยหรอ ? ประตูมันล็อกนะสิ
[Ignis] – เสียงมันดังมาจากข้างใน มันจะไม่มีทางเข้าไปได้เลยหรอ
[Prompto] – พวกทหารจักรกล MTs พวกมันมีบารโค๊ดที่สามารถเปิดได้เหมือนกับชั้นนี่แหละ 
[Noct] – สำหรับพวกมัน ประตูนี่จะไม่มีวันล็อกใช่มั๊ย ?
[Prompto] – ใช่ ที่ชั้นเปิดมันได้ ... ชั้นก็เป็นหนึ่งในพวกมัน จะบอกว่าโตใน Lucis มันก็ไม่ใช่ซะทีเดียวหรอก ...พวกนายเหมือนเป็นเพื่อนคนเดียวที่ชั้นรู้จัก ชั้นแค่หวังว่า ไอ้สิ่งที่ชั้นเป็นมันคงจะอยู่ร่วมกับทุกคนได้ก็แค่นั้น  [Noct] –  ช่างแม่งงงเห๊อะ!!! ใครสนกันละว่านายจะเกิดจากที่ไหน ?
[Ignis] – ชั้นก็ไม่เห็นว่านานจะเปลี่ยนมาทำร้ายพวกเรา ไม่ว่าจะตอนนี้หรือตอนไหนก็เถอะ 
[Prompto] – ขอบใจพวกนายทุกคนมาก ...ยังไงชั้นก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรอกว่าชั้นมาจากไหน หรือชั้นเป็นใคร ?
[Noct] – แล้วไอ้เรื่องนายมาจากที่ไหนมันสำคัญกับนายตั้งแต่เมื่อไหร่ฟ่ะ นายไม่เคยปฏิบัติต่อชั้นเหมือนชั้นเป็นเจ้าชายเลยซักที 
[Gladio] – โดนเข้าแล้ว ฮ่าๆๆ
[Ignis] – ไม่เคยเรียกว่าฝ่าบาทซักครั้งด้วยซ้ำ  
[Noct] – มาทำเรื่องของเราให้จบๆกันเหอะ มาเร็ว ประชาชนของชั้น  
[Gladio] – ฮ่าๆๆ นายยังเป็นพวกเราอยู่ใช่มั๊ย ?
[Ignis] – นอกเสียจากว่านายจะไม่อยากเป็น 
[Prompto] – อืมมม !!
[Noctis] – เฮ้ ...เอ่อ ชั้นขอโทษนะ   
[Prompto] –  เรื่อง ??
[Noctis] – ก็ที่ชั้นมันคงที่ไปหลงกลมันจนทำให้นายต้องเจ็บตัวน่ะสิ
[Prompto] –  ชั้นรู้ นายก็รู้ว่าที่ผ่านมานายทำเรื่องน่ากลัวๆมาตั้งเท่าไหร่จริงป่ะละ ?? ฮ่าๆ ไม่หรอก ชั้นโอเค เรื่องนี้ไม่ใช่นายคนเดียวหรอกนะที่ผิดพลาดน่ะ [Noctis] – หลังจากเรื่องนี้มันจบลง ชั้นจะทำลายทุกอย่างที่มันปิดกั้นพรหมแดนออกให้หมดเลย ให้ทุกคนมาอยู่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว เป็นประเทศเดียวกัน ชั้นหมายถึง ...ต่อไปมันจะได้ไม่สำคัญอีกต่อไปว่านายมาจากไหนยังไงละ
[Prompto] –  รู้มั๊ย ชั้นไม่เคยคิดจริงๆนะว่าจะพูดแบบนี้  แต่ นายเริ่มเหมือน กษัตริย์ จริงๆเข้าไปทุกทีแล้วนะ 
[Noctis] – "มาช้ายังดีกว่าไม่มา" แหละน่า ชั้นจะทำให้โลกนี้มันดีขึ้นกว่านี้ให้ได้ นายจะช่วยชั้นมั๊ย?
[Prompto] –  ฮะๆ ชั้นอยู่ข้างนายเสมอนะ Noct 
       ---------------------------------------------  END  -----------------------------------------------------

                               เงื่อนไขของการเก็บ TROPHIES 

Unseen Assassin – ลอบฆ่าศัตรู 3 ตัว
Sharp Shooting - ใช้ท่า crackshots จัดการศัตรู 30 ตัว
Field Photographer - ถ่ายรูปในขณะต่อสู้ด้วยเทคนิค Skill Selfie Shot 10 รูป
Unbreakable Bonds - จบเกม 1 รอบด้วยระดับความยาก Normal
An Emperor Deposed – กำจัด kaiser behemoth ใน Side Quest An Emperor Deposed
The Dragoonslayer – เอาชนะ Aranea ในโหมด intensive training (ได้หลังจบเกม)
Dogged Rider – เอาชนะการแข่ง snowmobile ในโหมด Time Trial (ได้หลังจบเกม) ทั้ง 3 สนามแข่งให้ได้ 3 ดาวทั้ง 3 สนาม โดยกฎของการแข่งก็คือ การแข่งขับรถออกจากที่หมายจนถึงเส้นชัยโดยทำเวลารวมให้น้อยที่สุดโดยมีผลึกเพิ่มความเร็วเป็นตัวช่วย และต้องพยายามเก็บผลึกตามทางให้ได้มากที่สุดเพื่อความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ละสนามจะมีเกณฑ์การชนะการแข่งไม่เหมือนกัน


                                      Slippery Slalom – ต้องการเวลารวมไม่เกิน 1:12:99                                Avalanche Ambush - ต้องการเวลารวมไม่เกิน 01:29:99

                               Snowglide Run - ต้องการเวลารวมไม่เกิน 01:16:99
                                              เส้นทางการขับที่ดีที่สุด 
                          https://www.youtube.com/watch?v=nmc-0m9ZLZU

หลังจากจบเกมหนึ่งรอบ คุณสามารถเริ่มเล่น New Games อีกครั้งเพื่อตามเก็บจุดถ่ายรูป Highlight ที่ปลดล็อกออกมาได้                                   ตำแหน่งของจุดถ่ายภาพ Highlights ทั้ง 10 ภาพ
                                https://www.youtube.com/watch?v=nmc-0m9ZLZU

   
          หลังจากจบ DLC นี้แล้วจะได้รางวัลที่สามารถนำไปใช้ในเกมหลักได้ 3 อย่างคือ1. ชุด Tundra Attire  ของ Prompto
2. ท่า Trigger - Happy ของ Prompto
3. ปืน Lion Heart

ไม่มีความคิดเห็น: